Kinh nghiệm chọn cây phong thủy trong căn hộ chung cư

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, cây cối của chúng ta được trồng với mục đích để trấn trạch, làm tăng vượng khí và giảm các khí xấu cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để chọn loại cây để trồng và chọn cây như thế nào thì không phải ai cũng biết do vậy tôi viết bài viết với mục đích thêm thông tin để tránh sai khi chọn cây trồng trong nhà. Các cụ ta có câu “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm trồng cây theo phong thủy cho nhà ở từ xa xưa nhưng rất khoa học.

Xét về thực tế, phần trước nhà luôn cần sự phong quang, rộng thoáng, tránh các vật lớn làm giảm đi tầm nhìn cũng như ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào cửa chính ngôi nhà. Theo các thầy Phong thủy xưa, nếu trước nhà có cây lá lớn tức là Mộc khắc Thổ. Nếu có cây thân to thì sẽ có bộ rễ lớn ăn vào làm hỏng kết cấu của nền nhà, chúng ta đi lại dễ bị va vấp, côn trùng có thể gây ko tốt, nhà cửa ẩm thấp.Còn nếu là loại cây lá nhiều thì sẽ dễ rụng đầy sân,gây ô nhiễm môi trường khi các lá cây phân hủy, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu ánh sáng mặt trời trời mưa thì ẩm ướt (dương quang) từ đó khiến cho gia chủ gặp nhiều điều bất lợi.

Do đó, khi mua chung cư,gia đình nên chọn những cây nhỏ mang nhiều may mắn sinh khí như Bạch Tuyết Mai, kim ngân. Nếu mặt trước căn hộ của mình nhìn ra hướng có nhiều ánh sáng và gió thì cây trồng phải thưa, thoáng để tăng tính dương. Khi đó, cần chọn các loại cây kiểng thấp, cây trồng chậu để dễ di chuyển và thay đổi. Nếu hướng căn hộ của bạn ở hướng Tây và Tây Bắc thì nên chọn cây chịu nắng, tán rộng để có thể che bớt anh nắng gay gắt vào buổi chiều . Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì nên trồng cây có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc cây có lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh.

Về mặt không gian sử dụng, Nếu muốn trồng hoa cảnh thì nên bố trí chúng ở kề cận cửa sổ các phòng.đối với hành lang nên để một số loại cây thẳng tán nhỏ để tránh vấp ngã. Nếu định trồng cây trong phòng khách ta nên chọn các loại như Bạch Mã, Kim tiền , Ngọc Ngân, ngoài mục đích làm tăng vượng khí còn có thể giúp căn hộ chung cư của chúng ta xanh và thoáng mát hơn, Theo phong thủy, cây thuộc Dương, đón nhận ánh sáng và hút nước từ đất ( m Thủy). Vì thế, nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh có t hể nhìn cây xem được mạch đất tốt xấu. Cây xanh kề cận mặt nước thường là các loại cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao nhưng ít rụng lá (như cau, dừa nước). Khi ngôi nhà có nhiều nét thẳng vuông thì nên bố cục cây xanh, mặt nước uốn lượn mềm mại.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp chung ta có thể lựa chọn khi dọn đến ngôi nhà mới, kinh chúc quý khách luôn luôn mạnh khỏe và thành công !

nội thất Đăng Khoa chuyên cung cấp đồ nội thất văn phòng uy tín, giá rẻ. Nội thất đăng khoa là thương hiệu hàng đầu về Việt Nam chuyên bàn ghế văn phòng và nội thất gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *